Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Công an xã Long Đức phối hợp Đoàn xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; luật giao thông đường bộ, kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông.

​Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9; 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ;79 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam .Sáng ngày 11/8/2024, Công an xã Long Đức phối hợp Đoàn xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; luật giao thông đường bộ, kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông trên địa bàn xã Long Đức năm 2024.

9c3e8d9b749ad0c4898b.jpg

Đ/c Hoàng Thị Minh Hường – Phó Trưởng Công an xã Long Đức trong buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các em đoàn viên, thanh niên được các đồng chí Công an xã Long Đức cung cấp những thông tin, những tác hại và hậu quả của việc sử dụng ma tuý; các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; giải pháp phòng, chống ma túy; thông tin nhanh về tình hình ANTT; phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm ma túy…, cách nhận biết và phòng tránh, biện pháp xử lý khi bị bạo lực học đường, khi bị lôi kéo vào các tai tệ nạn xã hội, các kiên thức cơ bản về phòng chống cháy nổ… Tại buổi tuyên truyền, học sinh còn được giao lưu các câu hỏi tình huống về phòng chống ma tuý, bạo lực học đường, về phòng chống cháy nổ…Với cách tuyên truyền gần gũi, dễ hiểu kết hợp với các trò chơi đố vui, hỏi đáp bằng những hình ảnh minh họa cụ thể liên quan đến chủ đề giao thông, Công an xã Long Đức đã truyền đạt cho các em các kiến thức cơ bản về Luật ATGT, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT. Đồng thời, mong muốn các em học sinh là tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông an toàn, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông. Tại chương trình, Công an xã Long Đức đã trao tặng 20 nón bảo hiểm và 20 phần quà cho đoàn viên nồng cốt và Đoàn viên, thanh niên học sinh khó khăn đang sinh hoạt công tác tại các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở xã Long Đức.

1568f9970196a5c8fc87 (1).jpg

Các bạn đoàn viên thanh niên nhận nón bảo hiểm của chương trình

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em đoàn viên, thanh niên nâng cao kiến thức, hiểu biết về bạo lực học đường, cách phòng tránh bạo lực, ngoài ra các em học sinh còn có những hiểu biết về tác hại của ma túy, tạo chuyển biến về nhận thức và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; kiên quyết không để bạo lực, ma túy có cơ hội xâm nhập trường học, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, tuân thủ pháp luật về An toàn giao thông để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn xảy ra trong lứa tuổi học sinh.

Trần Hồng Phước - CCVHXH Long Đức