Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Mô hình Con nuôi Công an xã , nơi trao gửi tình yêu thương

​Thực hiện Kế hoạch 170/KH-CAH-ĐTN ngày 28/5/2024 của Công an huyện Long Thành về việc tổ chức chiến dịch thanh niên Công an Long Thành tình nguyện hè 2024.Một trong những nội dung của kế hoạch là triển khai mô hình Con nuôi Công an xã. Đây là một hoạt động rất nhân văn và ý nghĩa mà lực lượng Công an xã sẽ đỡ đầu, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thanh thiếu nhi; hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cải thiện cuộc sống, được đến trường, được vui chơi, giải trí lành mạnh và hạn chế nguy cơ thanh thiếu nhi bỏ học, nghỉ học, vi phạm pháp luật…

a7b4bcac9a1a3f44660b (1).jpg

Hình ảnh trước nhà bé Dương Đình Phi

Qua công tác nắm địa bàn và hoàn cảnh gia đình, Công an xã Long Đức đã nhận nuôi bé Dương Đình Phi, sinh năm 2014 ở tổ 2 khu 15. Bố mất sớm, mẹ bỏ đi, nhà Phi có 5 anh chị em chưa em nào đến tuổi lao động, hiện đang sống với ông bà nội đã già yếu. Tuy có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng bé Phi 4 năm liền là học sinh giỏi của trường TH Long Đức.  Công an xã Long Đức đã vận động hỗ trợ học bổng 10 triệu đồng, 01 xe đạp và 1 thẻ bảo hiểm y tế, mua sắm quần áo, tập vở, cặp sách cho em chuẩn bị vào năm học mới. Đặc biệt, Công an xã Long Đức còn hỗ trợ bé Phi mỗi tháng 1 triệu đồng trong giai đoạn 2024-2029.

33ec1c532e298a77d338.jpg

Trung tá Hoàng Thị Minh Hường – Phó trưởng Công an xã Long Đức mua sắm đồ chuẩn bị cho bé Phi vào năm học mới

Với việc thực hiện mô hình "Con nuôi Công an xã" của công an xã Long Đức đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân, được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao, khẳng định vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an xã đối với cộng đồng và xã hội. Mô hình là hoạt động thiết thực cụ thể hóa phong trào Công an nhân dân thực hiện "Sáu điều Bác Hồ dạy" và cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"; đồng thời tăng cường đoàn kết giữa lực lượng Công an xã với các ngành, đoàn thể xã và Nhân dân trên địa bàn, củng cố vững chắc thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân tại địa phương.

Trần Hồng Phước - CCVHXH Long Đức

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày: