Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn

Thực hiện Văn bản số 6637/UBND-KGVX ngày 11 tháng 6 năm 2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. UBND huyện Long Thành vừa ban hành văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị địa phương  theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tiếp tục triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn.

Cụ thể, giao phòng Văn hóa Thông tin, phòng Tư pháp, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến trên hệ thống thông tin đại chúng về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác người có công với cách mạng; tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa". Qua đó, thể hiện sự tri ân, của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã không tiếc thân mình hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

20230112_154436.jpg

Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Long Thành luôn quan tâm chăm lo đời sống Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng( Ảnh minh họa)

Đồng thời, giao phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng theo quy định; tăng cường công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng,  chính sách pháp luật của Nhà nước  dành cho người có công với cách mạng;  gương người tốt việc tốt trong thực hiện chính sách người có công; biểu dương những gia đình và cá nhân người có công với cách mạng gương mẫu trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vượt khó vươn lên làm giàu, chăm lo xây dựng gia đình văn hóa và tham gia các phong trào ở cơ sở. Song song đó, tăng cường thanh kiểm tra việc thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn; tiến hành các biện pháp thu hồi trợ cấp đối với những trường hợp hưởng sai, khai man, giả mạo nhằm góp phần đảm bảo sự công bằng, minh bạch trong việc thụ hưởng các chế độ, chính sách của pháp luật đối với người có công với cách mạng.

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành