Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Gần 24.800 học sinh tiểu học huyện Long Thành nô nức vào năm học mới

Sáng 28/8, các trường tiểu học trên địa bàn huyện hân hoan chào đón học sinh trở lại trường sau 3 tháng nghỉ hè.

e05867484f25e87bb134.jpg

Cô - trò trường Tiểu học Long Thành B chào đón năm học mới

Trong không khí của ngày đầu tiên đến lớp sau những ngày nghỉ hè, các em học sinh mang trong mình nhiều cảm xúc và bao điều lạ lẫm, hầu hết các em đều vui vẻ vì được gặp lại thầy cô và bạn bè. Riêng đối với học sinh lớp 1, nhà trường đã bố trí những giáo viên nhiều năm kinh nghiệm với nghề, tận tâm hướng dẫn, tạo cảm giác gần gũi giúp các em nhanh chóng hòa nhập với trường mới, lớp mới.

0fcc71595234f56aac25.jpg

Các em học sinh lớp 1 buổi đầu đến lớp

Theo kế hoạch, những buổi học của tuần đầu tiên, các em sẽ được phổ biến về nội quy, nề nếp trường lớp để thích nghi với môi trường, bạn bè cũng như giờ giấc sinh hoạt mới. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, kỹ năng, bài tập để các em tự tin hơn, mạnh dạn và chủ động hơn trong học tập; Các thầy cô tích cực chuẩn bị nội dung giảng dạy để hướng dẫn các em quy định về An toàn giao thông, giáo dục về bảo vệ môi trường, khám phá khoa học và làm những món đồ thủ công đòi hỏi sự khéo léo...

Được biết, trong năm học 2024-2025, khối tiểu học toàn huyện có 25 trường công lập và 02 trường ngoài công lập với số lượng học sinh khoảng 24.800 em. Không khí sôi động của ngày đầu tựu  trường hứa hẹn một năm học mới nhiều niềm vui và thành công của ngành giáo dục huyện nhà.​