Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã đến thăm và làm việc với Khu công nghiệp Long Đức và Công ty NTHH SMC Manufacturing

Sáng ngày 9/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Đồng Nai d​o đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Khu công nghiệp Long Đức và Công ty NTHH SMC Manufacturing. Tham gia cùng đoàn có Đ/c Dương Minh Dũng – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy Long Thành cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn.

968_2201.MXF.07_37_37_04.Still001.jpg

Toàn cảnh buổi  làm việc

Khu công nghiệp Long Đức có diện tích 381,32ha, hiện có 73 doanh nghiệp, tỷ lệ lấp đầy nhà xưởng cho thuê là 82%, với tổng vốn đầu tư là gần 2 tỷ USD, thu hút gần 8.000 lao động. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn một số vướng mắc liên quan đến công tác  đền bù, giải phóng mặt bằng; tiền thuê đất hằng năm; dự án xây dựng tuyến đường kết nối và khu công nghiệp và vấn đề phê duyệt quy hoạch 1/500 cho các doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đánh giá cao những kết quả của KCN Long Đức đã đạt được. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới UBND huyện Long Thành tăng cường hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất còn thiếu trong quy hoạch tránh tình trạng tồn đọng, kéo dài; đề nghị Chi cục thuế phối hợp với Ban quản lý Khu công nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền đến các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tham gia thực hiện nghĩa vụ nộp thuế một cách hiệu quả; Về quy hoạch 1/500 giao UBND tỉnh tiếp thu, xem xét nhằm đơn giản thủ tục hành chính cho doanh nghiệp; đồng thời đề nghị Ban quản lý Khu công nghiệp Long Đức tiếp tục báo cáo những khó khăn còn tồn tại cũng như giải pháp khắc phục để Tỉnh ủy, UBND tỉnh đồng hành xem xét, kịp thời tháo gỡ, qua đó tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả và phát triển bền vững.

968_2206.MXF.07_38_19_16.Still001.jpg

968_2225.MXF.07_40_17_03.Still001.jpg

968_2207.MXF.07_38_27_12.Still001.jpg

Một số hình ảnh trao tặng quà