Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm của đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện

Thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND huyện Long Thành và thông báo tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai (đơn vị Long Thành), trong ngày 7/11, UBMTTQ VN huyện đã phối hợp với Thường trực HĐND huyện Long Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện với cử tri trên địa bàn toàn huyện. Theo đó, huyện đã tổ chức 8 điểm tiếp xúc cử tri gồm: xã Bình Sơn, thị trấn Long Thành, xã Long Đức, xã Tân Hiệp, xã Tam An, xã Cẩm Đường, xã Long Phước và xã Phước Thái. Tham dự hội nghị, về đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Long Thành có các đại biểu: Trương Thị Kim Huệ, TUV, Giám đốc sở Giáo dục - Đào tạo; Nguyễn Minh Hoàng, Phó Giám đốc sở Xây dựng; Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó Giám đốc sở Khoa học - Công nghệ; Trương Đình Quốc, Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Nai và Lê Văn Tiếp - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Thành. Về đại biểu HĐND huyện có 33 đại biểu cùng tham dự. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành đoàn thể các xã, thị trấn, cùng hơn 1.200 lượt cử tri tham dự.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Hiệp

Tại hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 của tỉnh, huyện; kết quả hoạt động năm 2023 của HĐND tỉnh, huyện; nội dung chương trình kỳ họp thứ 14 - Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa X và chương trình kỳ họp thứ 14 - Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện khóa XII; kết quả trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Qua tổng hợp chung, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại 8 điểm tiếp xúc đã có hơn 100 lượt ý kiến phát biểu, tập trung vào các vấn đề như: Công tác đền bù, giải tỏa, tái định cư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thực hiện dự án đường Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu; việc xây dựng các khu Tái định cư phục vụ dự án đường Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và khung giá đất bồi thường đối với dự án; việc triển khai dự án tuyến giao thông kết nối (T1,T2) vào sân bay Quốc tế Long Thành; việc xử lý rác thải, cấp nước sạch; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

10270-1.png

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Đường

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện UBND huyện Long Thành đã làm rõ và giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc các đại biểu HĐND tỉnh đều cho rằng các ý kiến của cử tri đều xác đáng, tâm tư nguyện vọng, liên quan đến đời sống sinh hoạt, mong muốn các cử tri tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng với cả hệ thống chính trị huyện, tỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện đã đề ra. Đồng thời, đề nghị UBND từ huyện đền các xã, thị trấn của huyện Long Thành cần quan tâm, quyết liệt hơn trong việc giải quyết khó khăn, kiến nghị, vướng mắc của cử tri, đặc biệt là các vấn đề về an sinh xã hội, nguyện vọng chính đáng của người dân.​

Doãn Thành - BTG