Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Đẹp mãi nghề trồng người

Ở Việt Nam, từ ngàn đời nay, người thầy giáo và người thầy thuốc luôn được xã hội trân trọng, coi đó là nghề cao quý nhất. Một nghề để dạy người, còn một nghề để cứu người. Rất nhiều người coi thầy giáo-thầy thuốc cũng như người cha, người mẹ sinh ra mình. "Cô giáo như mẹ hiền" và "Lương y như từ mẫu". Trong xã hội phát triển, khi ai đó xưng hô, gọi người khác là thầy thì đó là hàm chứa sự trân quý, nể trọng những người đã chỉ bảo, dạy dỗ mình.

10272.jpg

Nói đến thầy giáo, đó là thể hiện đạo hiếu, sự biết ơn sâu nặng “không thầy đố mày làm nên". Tôn sư trọng đạo là cốt cách, là truyền thống văn hóa của dân tộc. Sự trưởng thành của một con người về cơ bản gắn với 3 thành tố gồm sức khỏe-trí tuệ-nhân cách, tương ứng với 3 môi trường là gia đình-nhà trường-xã hội. Nhà trường là người thầy đã giáo dục, trang bị cho mỗi cá nhân hành trang quan trọng nhất, vô giá nhất đó là tri thức. Nhà trường cũng là nơi giáo dục, rèn luyện, hình thành nhân cách của mỗi người. Xã hội tốt đẹp, đất nước giàu mạnh là do có những con người tốt, tài giỏi, nhân cách tốt. Những con người ấy được vun trồng nên bởi một nền giáo dục tốt, một xã hội tốt nuôi dưỡng.

Ở nước ta, nhân ngày 20/11, là dịp để các thế hệ học sinh “đền đáp" công ơn dưỡng dục của các thầy, cô, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng thành biết ơn đến những người đưa đò thầm lặng, đây cũng là dịp để các thầy, cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày nhà giáo, như lời Bác Hồ căn dặn trước lúc đi xa: “Dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng thi đua dạy tốt - học tốt" góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam hôm qua, hôm nay và mai sau.

Đất nước đổi thay, xã hội phát triển, mức lương giáo viên từng bước có sự cải thiện nhưng chưa cao, đời sống của nhiều thầy cô còn nhiều khó khăn, vất vả. Sự tác động của mặt trái trong xã hội cũng diễn ra hằng ngày, hằng giờ, trong khi đó nghề giáo cũng chịu nhiều áp lực. Dù vậy, những trở ngại ấy không làm giảm nhiệt huyết của thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Trên khắp đất nước, những bông hoa sáng đẹp-là tấm gương các thầy cô nỗ lực hết mình cho sự nghiệp trồng người-vẫn hằng ngày tỏa sáng. Vẫn đang có hàng vạn thầy, cô xung phong đến những vùng khó khăn nhất để dạy chữ, truyền thụ tri thức, lòng nhiệt huyết cho các em học sinh cắp sách tới trường.

Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói:“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo". Giữ gìn sự cao quý ấy phụ thuộc lớn vào mỗi thầy cô, vào ngành giáo dục và của cả xã hội. Thầy cô tâm huyết, trọn đời cống hiến để trăm năm nối tiếp liên tục có những chuyến đò đầy đặn tri thức và đạo đức. Nhưng mỗi học sinh, gia đình, mỗi người Việt Nam cũng phải luôn thể hiện lòng biết ơn, trách nhiệm trong sự nghiệp chung để nghề trồng người đẹp mãi.​

Doãn Thành –BTG

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​