Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
​Đảng ủy xã Phước Bình tổ chức kiểm tra đảng cấp dưới thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/ĐU, ngày 26/12/2022 của Đảng ủy xã năm 2023

Thực hiện Nghị quyết 58-NQ/ĐU, Kế hoạch số 67-KH/ĐU, ngày 23/10/2023 của Đảng ủy, ngày 08-11-2022, Tại Nhà văn hóa các ấp và cơ sở trường học, Đảng ủy xã Phước Bình tổ chức kiểm tra đảng cấp dưới thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/ĐU, ngày 26/12/2022 của Đảng ủy xã năm 2023.

Đc Hà Thị Ngọc Lụa -TTĐU-CNUBKT Đảng ủy xã – tổ trưởng tổ số 2 phát biểu kết luận tại chi bộ Trường Mầm Non

Đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Lục Kim Cường-BTĐU-CT.HĐND xã, đồng chí Huỳnh Văn Khánh-PBTĐU-CT.UBND xã, đồng chí Hà Thị Ngọc Lụa -TTĐU-CNUBKT Đảng ủy xã và các thành viên trong đoàn kiểm tra cùng các đồng chí trong chi ủy, chi bộ trực thuộc.

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc công tác kiểm tra, giám sát tại chi ủy, chi bộ, việc thực hiện quy chế làm việc của chi ủy, chi bộ, việc thực hiện Quy định 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm, việc khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm cuối năm 2021; việc triển khai Kết luận 01-KL/TW “về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đưc, phong cách Hồ Chí Minh" và xây dựng các mô hình làm theo Bác; về thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, về kiện toàn nhân sự các đoàn thể ấp và nhân sự cho nhiệm kỳ mới của từng chi ủy, chi bộ; việc xây dựng Nghị quyết chi bộ; tài chính của chi bộ.

Đc Lục Kim Cường-BTĐU-CT.HĐND xã – tổ trưởng – tổ số 1 phát biểu tại chi bộ ấp 5

Qua buổi làm việc, nổi bật, các chi ủy, chi bộ xây dựng và thực hiện quy chế hoạt động, đảm bảo sinh hoạt chi bộ định kỳ; nội dung sinh hoạt đảm bảo. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ và công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm và đảm bảo chỉ tiêu giao. Tuy nhiên, quan kiểm tra cho thấy, vẫn còn một số ít chi bộ chưa xây dựng chương trình công tác và kế hoạch tự kiểm tra, giám sát năm 2023; sổ thu, chi tài chính chưa đầy đủ theo biểu mẫu, nhân sự các đoàn thể ấp còn gặp nhiều khó khăn…

Thời gian tới, các chi ủy, chi bộ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, khắc phục các khuyết điểm và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. ​

Dương Thị Vẹn - Phó BTG Đảng ủy xã – BBT Trang TTĐT xã Phước Bình