Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
​ Chi đoàn khu 15 xã Long Đức – điểm sáng trong việc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Chi đoàn khu 15-xã Long Đức đã tập trung thực hiện tốt các nội dung: tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; lao động sáng tạo, làm chủ khoa học -công nghệ; bảo vệ mội trường, ứng phó với biến đổi khí hậu .

Trong năm 2023, Chi đoàn khu 15 đã triển khai nhiều mô hình, cách làm mới, được mở rộng về quy mô, nội dung, hình thức đã hướng đoàn viên, thanh niên đến giá trị chân - thiện - mỹ. Đồng thời, cổ vũ họ phát huy sáng kiến, thiết thực góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng, thực hiện hiệu quả các mục tiêu chuyển đổi số cùng địa phương.

Ngày 31/01/2022 để giúp đỡ và chia sẽ sẻ sự khó khăn của các gia đình khó khăn , các hộ nhà trọ đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, BCH Chi Đoàn khu 15 trao 25 phần quà cho các em thiếu nhi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu.

​​Tặng quà cho các trẻ em ở nhà trọ

Nhằm nâng cao sức khoẻ và hưởng ứng tháng Thanh niên. Chi đoàn khu 15 tổ chức lớp Aerobic 0 Đồng với mong muốn các bạn thanh thiếu niên cũng như nhân dân khu 15 có cơ hội luyện tập thể dục thể thao miễn phí. Chi đoàn còn kết hợp với CLB Aerobic Hà Phan tổ chức buổi giao lưu giữa các CLB thể dục thẩm mỹ nhằm lan toả bộ môn thể dục thẩm mỹ đến với bà con trên địa bàn khu.

Tổ chức giao lưu thể dục thể thao

Ngày 23/7/2023, Ban Chấp hành Chi đoàn khu 15 vận động 06 phần quà đến trao tặng các gia đình chính sách trên địa bàn khu 15 nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt Sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Đây là dịp để các thế hệ thanh niên thể hiền lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đi trước đã đóng góp công lao to lớn để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.​

3as.jpg

Tặng quà cho gia đình chính sách

Bên cạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, Chi đoàn khu 15 còn tích cưc tham gia các phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, đặc biệt là khi khu 15 được chọn làm khu dân cư kiểu mẫu.

4as.jpg

​​Chung tay xây dựng khu sáng xanh sạch đẹp

Nhân dịp Trung thu 2023, chi đoàn khu 15 đã vân động mạnh thường quân, tổ chức trung thu cho trẻ em khu 15. Do nằm xa trung tâm xã Long Đức cũng như trung tâm hành chính huyện Long Thành. Trẻ em khu 15 có ít điều kiện vui chơi giải trí hơn trẻ em các khu khác trên địa bàn, dịp này Chi đoàn đã tổ chức 1 chương trình Trung thu vui tươi, ý nghĩa trao tặng các em.

5as.jpg

​​Tổ chức Trung thu cho trẻ em khu 15

Ngày nay, trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, tuổi trẻ Long Đức nói chung và Chi đoàn khu 15 nói riêng đang dần bắt nhịp nhanh với điều kiện mới, có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp, xung kích, sáng tạo, sẵn sàng có mặt ở mọi nơi khó khăn, gian khổ và sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới. Nối tiếp các phong trào "Thanh niên lập nghiệp", "Tuổi trẻ giữ nước", "Thanh niên tình nguyện", hai phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã được từng bước cụ thể hoá lan toả vào đời sống của đoàn viên, thanh niên, được xã hội ghi nhận và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vừa chăm lo nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đông đảo đoàn viên, thanh niên, vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và các chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh, bảo đảm an sinh xã hội.

Trần Hồng Phước -CC VHXH UBND Xã Long Đức