Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”.

Sáng ngày 28/11, tại hội trường tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới". Dự và chủ trì hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Phạm Xuân Hà, UVTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ 35 tỉnh; Lê Thị Cát Hoa, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo còn có các đồng chí là thành viên BCĐ 35 tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực BCĐ 35 các Đảng bộ trực thuộc huyện. Về phía huyện Long Thành có đồng chí Huỳnh Minh Dũng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện, đồng chí Doãn Đức Thành, HUV, phó ban Tuyên giáo huyện ủy, Tổ trưởng Tổ thư ký BCĐ 35 huyện.

Phát biểu đề dẫn tại hội thảo, đồng chí Phạm Xuân Hà Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là bảo vệ Đảng, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối lãnh đạo của Đảng, bảo vệ nhân dân, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước". Sau 3 tháng chuẩn bị, Hội thảo đã nhận được 56 bài tham luận của các nhà khoa học, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đĩa phương, do đó tại hội thảo này, mong muốn các nhà khoa học, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đĩa phương tiếp tục nghiên cứu, trao đổi, làm sáng rõ vai trò, nhiệm vụ, nội dung, giải pháp tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền, địa phương trên địa bàn tỉnh.

10412-1.png

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, ngoài 56 bài tham luận đã có 7 ý kiến phát biểu, trao đổi, đặc biệt là ý kiến trao đổi của GS, TS Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; thiếu tướng, PGS, TS Đỗ Hoàng Ngân, Phó Chính ủy Trường sĩ quan Lục quân 2 đã làm làm sáng rõ nhiều vấn đề về vai trò, nhiệm vụ, nội dung, giải pháp tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

10412-2.png

đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội thảo

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng ta từ khi thành lập đến nay chỉ có mục đích, lý tưởng duy nhất là chăm lo, phục vụ nhân dân…công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của mỗi người dân. Với những kết quả đạt được trong hội thảo, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp; người đứng đầu cơ quan, đơn vị cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp được nêu trong Nghị quyết 35 của BCH Trung ương Đảng (khóa XII). Đồng thời, phải chủ động và nhạy bén hơn nữa trong nắm bắt, xử lý thông tin trái chiều; cung cấp, phổ biến thông tin chính xác, kịp thời để định hướng dư luận xã hội, xây dựng và củng cố niềm tin vững chắc của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong toàn tỉnh đối với Đảng, Nhà nước và chế độ, qua đó làm thất bại âm mưu xuyên tạc, chống phá của kẻ thù.

Doãn Thành - BTG