Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Lan toả yêu thương từ những "BẾP ĂN 0 ĐỒNG" tại khu Kim Sơn – Thị trấn Long Thành

Sáng ngày 22/11/2023 chi hội Phụ nữ Kim Sơn, thị trấn Long Thành khai trương "BẾP ĂN 0 ĐỒNG" tại Nhà Văn hoá-Ban Điều hành khu Kim Sơn, hỗ trợ 266 suất ăn cho người dân khó khăn trên địa bàn. Tham dự buổi khai trương có sự hiện diện của Ông Lê Thanh Tiền - UV.​BTV Huyện uỷ- Bí thư Đảng uỷ thị trấn; Ông Ngô Hồng Hà- CT.UBND thị trấn Long Thành.

z4925656571217_ff046b524dedfb4d2bed5485b29f0161.jpg

Quang cảnh tại bếp ăn 0 đồng khu Kim Sơn - Thị trấn Long Thành

Tờ mờ sáng, tại nhà của chị Bùi Thị Đào, Chi hội trưởng, chi hội phụ nữ khu Kim Sơn, Thị trấn Long Thành đã rộn rã tiếng cười. Cả tháng rồi chị em trong khu phố mới có dịp cùng nhau nấu ăn, cùng làm thiện nguyện. Cứ đến thứ 6 tuần thứ 2 hàng tháng, chị em phụ nữ trong khu Kim Sơn lại tất bật chuẩn bị những suất cơm “0 đồng". Người đi chợ mua nguyên liệu, người sơ chế rau củ, người đứng bếp, người bỏ cơm vô hộp... Ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi, vậy mà không người nào than mệt dù chỉ một câu.

z4925654426533_0283220d3b2bd52f7464bfb258903f2d.jpg

Đ/c Ngô Hồng Hà - PBT Đảng ủy - CT. UBND Thị trấn đến tham dự và phát cơm cho người dân tại bếp ăn 0 đồng khu Kim Sơn

Chị Bùi Thị Đào, cho biết mỗi lần bếp nấu khoảng 200 suất cơm. Việc này không hề khó vì chị thường xuyên nấu ăn cho gia đình và tham gia thi nấu ăn ở khu phố. Nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn, nhận được bữa cơm ngon thì dù nấu bao nhiêu phần cũng được.

“Từ lúc ủy ban Thị trấn và Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn phát động phong trào “Ấm lòng bữa cơm ngon" khu phố lên kế hoạch để nấu cơm, tôi thấy nhà mình có điều kiện về bếp núc nên ngõ ý hỗ trợ mặt bằng để nấu ăn. Bản thân tôi thấy việc làm này rất ý nghĩa nên cũng muốn một phần nhỏ sức của mình, chung tay cùng khu phố nấu được một bữa cơm ngon cho mọi người", bà Đào chia sẻ.

z4925654426683_989497a6d3c51d51f82cfc051653e7ef.jpg

Đ/c Lê Thanh Tiền - UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn đến tham dự và phát cơm cho người dân tại bếp ăn 0 đồng khu Kim Sơn

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhân văn của toàn thể chị em chi hội Phụ nữ Kim Sơn. Thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái" giúp đỡ cho người nghèo có thêm động lực, tinh thần để sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đồng thời góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Phạm Quang Vinh - TTLT