Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Huyện Long Thành đẩy mạnh phân loại rác tại nguồn đến khắp địa bàn dân cư

Huyện Long Thành đang phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và tiến lên thành phố trong tương lai. Cùng với đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở cho xứng tầm, các cấp chính quyền cũng thường xuyên tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cảnh quan môi trường, đặc biệt là thực hiện đồng bộ việc phân loại rác thải tại nguồn.

10436.jpg

Rác thải nhựa dùng một lần, túi nylon không qua phân loại, thu gom và xử lý đang gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường sống

Theo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành cho biết, toàn huyện có tổng dân số khoảng 252 ngàn người ước tính mỗi ngày thải ra hơn 146 tấn rác thải sinh hoạt các loại, trong đó rác thải thực phẩm chiếm khoảng 80%, còn lại chiếm 20% là rác thải nhựa dùng một lần, túi nylon, chai, lọ ..vv.. nếu không được thu gom, xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng nặng nề đến môi trường sống của con người và các loài động thực vật. Bà Nguyễn Thị Trúc Giang-Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành cho biết: Thời gian phân hủy của chất thải là sản phẩm nhựa khá lâu, có một số sản phẩm như là túi ni lông, chai nhựa thì thời gian phân hủy cả hàng trăm năm. Nếu những sản phẩm này thải ra sông, suối, kênh rạch, hệ thống thoát nước thì sẽ gây cản trở dòng chảy, khi thải ra đại dương thì sẽ mất chi phí thu gom. Còn nếu sản phẩm nhựa không thu gom mà đem đốt thì nó sẽ gây hại cho bầu khí quyển và phát sinh khí độc gây ô nhiễm môi trường.

10436-1.jpg

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đang tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn cho người dân xã Phước Thái

Để giảm thiểu phát sinh rác thải nhựa ra môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức gián tiếp và trực tiếp, kêu gọi người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện phân loại rác thải tại nguồn với hàng trăm thùng chứa đôi lắp đặt trước nhà, bố trí ở những khu vực công cộng để thuận lợi cho công tác thu gom và xử lý. Đến nay, tỷ lệ phân loại rác thải tại nguồn ở khu vực thị trấn Long Thành đã đạt khoảng 40%, còn các xã đạt 20%. Bà Phạm Thị Xuyến-Người dân ấp Tập Phước, xã Long Phước cho biết: Khi mà xã triển khai chương trình phân loại rác thì gia đình tôi cũng hưởng ứng, coi như là rác vô cơ gồm thủy tinh, sứ vỡ, vỏ ốc, nylon, quần áo cũ ... sẽ bỏ vào thùng rác vô cơ, còn rác hữu cơ gồm bã trà, cà phê, thức ăn thừa, vỏ trái cây, xương động vật thì bỏ riêng vào một thùng.

10436-2.jpg

Bà Xuyến luôn thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn đúng quy định

Trong thời gian tới, địa bàn huyện cũng sẽ tiếp tục thực hiện công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn 14 xã, thị trấn và đặc biệt đây là nội dung, cũng như là tiêu chí môi trường trong việc các xã hiện nay đang thực hiện cái hồ sơ khu dân cư kiểu mẫu. Tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn chỉ đạo các đơn vị thu gom rác, thực hiện đồng bộ cái phương tiện và bố trí lịch thu gom đối với từng loại chất thải, sau khi người dân đã thực hiện phân loại chất thải. Bà Nguyễn Thị Trúc Giang-Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành cho biết thêm.

Mục tiêu của huyện đề ra đến năm 2025 trên toàn địa bàn có 100% rác thải phát sinh được phân loại, thu gom và xử lý. Để đạt mục tiêu trên, đòi hỏi mỗi người dân tự giác hơn nữa thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn và từng bước thay thế túi nylon, các sản phẩm nhựa dùng một lần sang sử dụng túi nhựa tự hủy sinh học, túi giấy, túi vải không dệt, các đồ dùng, dụng cụ sử dụng nhiều lần ... góp phần chung tay bảo vệ môi trường.​

Chí Tài - Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành

Thông báo

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​