Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Khắc phục, xử lý ô nhiễm nguồn nước tại một số xã trên địa bàn huyện Long Thành

Theo kết quả quan trắc mực nước và chất lượng nước dưới đất vừa kiểm tra tại 10 công trình trên địa bàn huyện, có 02 công trình bị ô nhiễm mặn với thông số vượt quá quy định. Để phục hồi và cải thiện chất lượng nước dưới đất tại các công trình trên, UBND huyện Long Thành yêu cầu các ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục ngay tình trạng này.

images1864576_Ttr_m_quan_tr_c_n__c_th_i_t____ng____l_p___t__v_n_h_nh_t_i_Khu_c_ng_nghi_p_Long___c.jpg

Trạm ​quan trắc nước thải tự động đã lắp đặt, vận hành trên địa bàn huyện

Cụ thể, kiểm tra quan trắc tại 02 công trình NB16A, NB16B thuộc địa bàn xã Phước Thái cho kết quả ¾ mẫu chất lượng nước đều có thông số vượt chuẩn, dấu hiệu ô nhiễm mặn với hàm lượng clorua và kim loại nặng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân sử dụng nguồn nước trên địa bàn. Để đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nước, các ngành chức năng cùng UBND xã Phước Thái khuyến cáo người dân hạn chế khai thác, sử dụng nguồn nước dưới đất trực tiếp; vận động người dân lắp đặt đồng hồ nước và sử dụng nước tại các khu vực đã được các đơn vị cấp nước đầu tư, trường hợp chưa có nguồn nước máy tập trung thì cần có phương án xử lý phù hợp trước khi sử dụng. Cùng với đó, thực hiện nghiêm việc phân loại rác tại nguồn, xử lý các loại rác phù hợp để các hoạt động tái chế, không xả thải xuống các lòng kênh nhằm bảo vệ nguồn nước sạch dưới lòng đất.

nuoc-nhiem-man.jpg

Nguồn nước bị nhiễm mặn với hàm lượng clorua và kim loại nặng cao

Ngoài ra, đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa vào khai thác và sử dụng các công trình cấp nước sinh hoạt càng sớm càng tốt, nhất là ở các vùng có nguy cơ cao,  bảo đảm an toàn nguồn nước, phục vụ mục tiêu sản xuất, sinh hoạt của người dân cũng như đáp ứng tiêu chí nước sạch trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành