Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Trung tâm y tế huyện Long Thành triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm tết nguyên đán Giáp thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm hàng loạt xảy ra trước, trong và sau tết. Trung tâm y tế huyện Long Thành triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân 2024.

HĐND TINH GIAM SAT VE SINH ATTP TAI LONG THANH.mp4.00_00_47_03.Still005.jpg

HĐND TINH GIAM SAT VE SINH ATTP TAI LONG THANH.mp4.00_00_49_12.Still004.jpg

Một số hình ảnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại của hàng WinMart đường Lê Duẩn, xã An Phước​​​

Theo đó Trung tâm y tế huyện sẽ phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an tòan thực phẩm, kết hợp lồng ghép tuyên truyền, giáo dục các kiến thức và quy định của pháp luật, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm của toàn cộng đồng trong quá trình kiểm tra. Đồng thời tập trung vào công tác kiểm tra những loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết nguyên đán như: thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát,… Đặc biệt chú trọng các cơ sở có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm, các mặt hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, không bảo đảm an toàn thực phẩm. Song song đó hướng dẫn Trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền kiến thức và quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng; nhất là hướng dẫn cách lựa chọn mua thực phẩm an toàn, cách chế biến và bảo quản thực phẩm trong mùa tết với khẩu hiệu tuyên truyền an toàn thực phẩm năm 2024 “Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn; không sử dựng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng, không rõ nhuồn gốc, xuất xứ; vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm; không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui; không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm; đảm bảo an toàn thực phẩn, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức khỏe".

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành