Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Long Thành triển khai thực hiện tốt quy định số 44-Qđi/TU ngày 27/8/2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy

Thực hiện quy định số 44-Qđi/TU ngày 27/8/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Trách nhiệm, quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh từ báo chí liên quan các vụ việc xảy ra tại tỉnh Đồng Nai"; trong năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành đã nhanh chóng triển khai đến các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp cùng các cơ quan liên quan kịp thời định hướng, cung cấp thông tin, tuyên truyền các quan điểm, chủ trương, giải pháp của huyện trên các lĩnh vực đến cơ quan tuyên truyền, nhất là việc giải quyết các vấn đề phức tạp, nhạy cảm được báo chí và dư luận quan tâm.

Huyện Long Thành tổ chức hội nghị gặp gỡ  báo chí năm 2023

Ngoài ra còn chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác nắm tình hình, diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn; nâng cao nhận thức của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chủ cơ sở các điểm kinh doanh và yêu cầu cam kết chấp hành pháp luật và Luật báo chí nhằm phục vụ tốt cho công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng lĩnh vực báo chí để hoạt động chống  phá Đảng, Nhà nước. Trong năm, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã cử người phát ngôn theo đúng quy định và cung cấp thông tin cho báo chí với 4 nội dung gồm: Tạp chí điện tử Bảo vệ rừng và môi trường nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai; trang thông tin điện tử báo mới và trang Youtube Đời sống và Pháp Luật nội dung liên quan đến việc nhà máy bê tông Hùng Vương – Long Thành ngang nhiên hoạt động không phép; trang tạp chí điện tử Người đưa tin liên quan đến các cơ sở sản xuất gạch thủ công, xả khói trực tiếp ra môi trường gây bức xúc cho người dân và Tạp chí điện tử Môi trường xây dựng nội dung liên quan công trình vi phạm trên đất lúa hàng nghìn m2 nhiều năm không xử lý tại xã Long An.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành