Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024

Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm tro​ng dịp Tết Nguyên đán giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, Ban Chỉ đạo TDXDĐSVH huyện Long Thành triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Theo đó, trong thời gian từ nay đến hết ngày 20/3/2024 các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, phổ biến đến các cơ sở, cá nhân, địa chỉ sản xuất kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng; kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết và mùa Lễ hội Xuân. Cùng với đó tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành  kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn.  Đặc biệt giám sát, kiểm tra đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết và các Lễ hội như thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả… Để đảm bảo việc xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện cùng các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, thuốc, vật tư, hóa chất để cấp cứu, điều trị, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

IMG_2647 web.jpg

Đoàn kiểm tra liên ngành lấy mẫu thực phẩm để tiến hành xét nghiệm về ATTP tại một quán ăn trên địa bàn huyện Long Thành.

969f4adfde97937c8a6ce6cbf90a9e87-2023-12-25.08-28-18.jpg

Đoàn công tác của Sở Công thương khảo sát hoạt động kinh doanh hàng hóa Tết tại chợ Long Thành

Cũng theo Phòng Kinh tế Long Thành, nhìn chung hiện nay, nguồn hàng hóa trên địa bàn khá dồi dào để cung ứng cho nhu cầu người tiêu dùng, tuy nhiên do chưa cận Tết, sức mua chưa cao nên tiểu thương ở các chợ chỉ đang cân đối nguồn hàng phục vụ hàng ngày. Để chuẩn bị nguồn hàng cho những ngày cận tết, ngành chức năng của huyện đã làm việc với siêu thị Vinmart Long Thành, Bách Hóa Xanh… về kế hoạch đảm bảo lượng hàng phục vụ Tết, bình ổn giá, kế hoạch dự trữ đối với các mặt hàng thiết yếu.

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành