Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang – UV. BTV Tỉnh ủy – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Dương Minh ​Dũng – UV. BTV Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực bảo đảm ANTT tại Công an huyện Long Thành

​Sáng ngày 07/02/2024, Đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang – UV. BTV Tỉnh ủy – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn và đồng chí Dương Minh Dũng – UV. BTV Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Thân – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực bảo đảm ANTT tại Công an huyện Long Thành.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp – UV. BTV Huyện ủy – Trưởng Công an huyện đã báo cáo với Đoàn công tác của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện từ khi triển khai Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đến nay. Về cơ bản, tình hình ANTT trên địa bàn huyện được ổn định, giữ vững. Tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, ma túy, kinh tế, môi trường được phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả và được kéo giảm so với cùng kỳ năm trước. Công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm ANTT của đơn vị được thực hiện nghiêm túc theo mệnh lệnh của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh. Việc quan tâm, chăm lo chế độ, chính sách đối với CBCS được thực hiện đầy đủ, chu đáo.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp – Trưởng Công an huyện báo cáo trước đ/c Giám đốc Công an tỉnh và đ/c Bí thư Huyện ủy về tình hình ANTT trên địa huyện trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà Công an huyện Long Thành đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Công an huyện tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế của năm 2023, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu cao điểm được giao và giành thắng lợi mọi mặt trên lĩnh vực công tác Công an.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang – UV. BTV Tỉnh ủy – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trong đó, cần tập trung lực lượng, phương tiện đẩy mạnh phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật tài sản; tội phạm “loạn thần", “ngáo đá"; sử dụng VK, VLN, CCHT gây án; các hành vi vi phạm pháp luật về pháo…. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng rượu, bia, ma túy khi tham gia giao thông; không để xảy ra cháy, nổ.

Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, ứng trực lực lượng, phương tiện sẵn sàng chiến đấu. Nghiêm cấm lãnh đạo, chỉ huy, CBCS sử dụng rượu, bia trong ca trực, không điều khiển khi đã sử dụng rượu, bia. Xử lý nhanh, kịp thời, ổn định các vụ, việc liên quan đến an ninh, trật tự giúp Nhân dân vui Xuân, đón Tết vui vẻ, an toàn.

Tiếp đó, Đoàn công tác Công an tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho Công an xã Cẩm Đường. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã động viên, khích lệ lực lượng Công an xã Cẩm Đường cố gắng vượt qua những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, phát huy vai trò của lực lượng Công an cấp cơ sở, quán xuyến tốt địa bàn, bám dân, tổ chức trực ban, trực chiến, tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, không để các đối tượng lợi dụng sở hở trong dịp Tết Nguyên đán để tiến hành các hoạt động phạm tội. Đồng thời, chủ động tham mưu Cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Qua đó, xây dựng hình ảnh lực lượng Công an nhân dân “trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới".

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang – UV. BTV Tỉnh ủy – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh làm việc, chúc Tết tại Công an xã Cẩm Đường

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng cho Công an xã Cẩm Đường 01 tivi 60 inch và 10 suất quà cho các hộ dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, giúp bà con đón Tết đầy đủ, đầm ấm hơn.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tặng Tivi cho Công an xã Cẩm Đường

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND và Nhân dân xã Cẩm Đường, đồng chí Nguyễn Văn Tám – Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang – Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Dương Minh Dũng – Bí thư Huyện ủy và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết bà con Nhân dân của xã. Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã nhà. Đồng thời, khẳng định cấp ủy, chính quyền địa phương, Nhân dân xã Cẩm Đường luôn quan tâm, giúp đỡ, đồng hành cùng lực lượng Công an xã làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc Nhân dân, giúp lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Hùng Cường-Công an huyện Long Thành