Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024)
Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5
Chào mừng ngày Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương -Mùng 10 tháng 3
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024

Ngày 28 tháng 2 năm 2024, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Văn bản số 1221/BTNMT-TTTT về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024.

Ngày 8 tháng 3 năm 2024, UBN​D huyện đã ban hành Văn bản số 2236/UBND-NN để phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 trên địa bàn huyện.

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2024 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Leveraging water for peace" - “Nước cho hòa bình" tập trung vào vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới. Khi nguồn nước bị khan hiếm hoặc ô nhiễm, khi mọi người không có khả năng tiếp cận nước an toàn hoặc không được tiếp cận nước một cách bình đẳng, căng thẳng có thể gia tăng giữa những cộng đồng và các quốc gia. Theo báo cáo của Ủy ban về Nước của Liên Hợp Quốc (UN-Water) hiện có hơn 3 tỷ người trên toàn thế giới phụ thuộc vào nguồn nước xuyên biên giới. Trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu và dân số toàn cầu tăng lên như hiện nay, chúng ta phải đoàn kết để bảo vệ và bảo tồn nguồn tài nguyên quý giá này. Bằng cách cùng nhau hành động để cân bằng quyền con người và nhu cầu của mọi người về nước, nước có thể là động lực ổn định và là chất xúc tác cho sự phát triển bền vững hôm nay và mai sau.

 01-poster-_-ngay-nuoc-the-gioi_page-0001.jpg

 Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2024 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Leveraging water for peace" - “Nước cho hòa bình"​

Ngày Khí tượng thế giới 23 tháng 3 năm 2024 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề là “At the frontline of climate action" – “Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu". Qua đó, có thể thấy những nỗ lực dự báo, cảnh báo sớm và chủ động hành động vì khí hậu là vấn đề toàn cầu nhằm tăng cường khả năng phục hồi và ứng phó rủi ro thiên tai, đẩy mạnh giảm phát thải khí nhà kính góp phần giải quyết khủng hoảng khí hậu; đồng thời tiếp tục tăng cường năng lực, nhận thức của đội ngũ cán bộ các cấp, tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho cộng đồng nhằm chủ động các biện pháp phòng ngừa, ứng phó, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

17102157473024.png
Ngày Khí tượng thế giới 23 tháng 3 năm 2024 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề là “At the frontline of climate action" – “Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Reducing Carbon footprint towards Net Zero” - “Giảm thải dấu chân Carbon – Hướng tới Net Zero”. Thông điệp này nhấn mạnh vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới Net Zero, đồng thời kêu gọi các quốc gia cùng hướng tới một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững trong đó áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên, mở rộng các hành lang đa dạng sinh học, các khu bảo tồn; giảm thiểu phát thải; chuyển đổi năng lượng tái tạo trong các lĩnh vực; đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ nhằm giảm áp lực lên môi trường tự nhiên. Đây cũng là dịp để Việt Nam thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự nỗ lực của mình tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc lần thứ 28 (COP28) để cùng với thế giới hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

d11440e1e5940a555c09fb3603b44851.jpg

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Reducing Carbon footprint towards Net Zero" - “Giảm thải dấu chân Carbon – Hướng tới Net Zero".

Để hưởng ứng các sự kiện quan trọng nêu trên, UBND huyện Long Thành triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với chủ đề Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, cụ thể như sau: 

- Triển khai phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị các nội dung về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024.

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kêu gọi sự quan tâm về tầm quan trọng của công tác khí tượng thủy văn trong việc chủ động dự báo, cảnh báo sớm, kịp thời với độ tin cậy cao, hỗ trợ tích cực, hiệu quả giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời truyền thông về thực hiện lối sống xanh, lành mạnh, nâng cao ý thức trách nhiệm người dân, cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, nói không với việc tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã trái phép.

 - Treo pano, băng rôn, áp phích tuyên truyền được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường tại trụ sở đơn vị. Đăng tải, tuyên truyền trọng tâm các nội dung về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 trên các website, trang thông tin điện tử do đơn vị quản lý.

- Tích cực chia sẻ các phóng sự, pano, băng rôn, áp phích, khẩu hiệu, hình ảnh, các chương trình trực tuyến, tài liệu truyền thông các sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội như: Face book, Zalo, Youtube, Instagram, Tiktok 

(đăng tải kèm hastag: #NgayNuocthegioi2024#NgayKhituongthegioi2024#GioTraidat2024#BoTNMT).

- Tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 trên địa bàn huyện và thực hiện hoạt động “Tắt đèn trang trí tại các biểu tượng của địa phương và tại trụ sở làm việc của các cơ quan, các tòa nhà, khu vui chơi công cộng, biển hiệu quảng cáo ngoài trời… trong một tiếng đồng hồ (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 30 tháng 3 năm 2024, ngày thứ bảy) nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy việc thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 7 tháng 5 năm 2020 của Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn năm 2020 – 2025. Trong quá trình triển khai thực hiện cần chú trọng đảm bảo an toàn. Lưu ý: không cắt điện toàn bộ và các thiết bị chiếu sáng có khả năng ảnh hưởng tới an ninh, sản xuất và anh toàn giao thông như đèn đường, đèn giao thông, đèn bệnh viện …v..v..; Duy trì thường xuyên, liên tục thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm gắn với bảo tồn tài nguyên năng lượng từ sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, giao thông vận tải, sản xuất nông ngư nghiệp cho đến tiêu thụ tại hộ gia đình nhằm cân bằng giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới mục tiêu chuyển đổi tối đa sang năng lượng tái tạo.

- Tuyên truyền, đưa tin về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024. Kêu gọi toàn thể cộng đồng hưởng ứng bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một tiếng đồng hồ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 30 tháng 3 năm 2024

- Phát hiện, biểu dương, động viên và khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong việc áp dụng các sáng kiến, giải pháp công 3 nghệ để quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thông tin, tài liệu tuyên truyền Ngày Nước Thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 được cập nhật tại cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường http://monre.gov.vn; Cục Quản lý Tài nguyên nước http://dwrm.gov.vn; Tổng cục Khí tượng Thủy văn http://vnnmha.gov.vn; Cục Biến đổi khí hậu http://www.dcc.gov.vn và Trung tâm Truyền thông tài nguyên và Môi trường https://tainguyenmoitruong.gov.

Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Long Thành

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​