Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tham gia phòng, chống mua bán người. Ban chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Long Thành vừa ban hành kế hoạch Phòng chống mua bán người trên địa bàn huyện Lo

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tham gia phòng, chống mua bán người. Ban chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Long Thành vừa ban hành kế hoạch Phòng chống mua bán người trên địa bàn huyện Long Thành năm 2024.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, thành viên Ban chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên Đài truyền thanh huyện, xã, Trang thông tin điện tử huyện; fanpage Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; tuyên truyền trực tiếp tại cộng đồng; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề; các cuộc thi, sân khấu hóa; xây dựng pano, áp phích có nội dung tuyên truyền về phòng chống mua bán người, chính sách pháp luật và kết quả đấu tranh phòng chống mua bán người của các lực lượng chức năng và hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống mua bán người 30/7 và Ngày thế giới phòng chống mua bán người 30/7.

mua-ban-nguoi.jpg

 Ảnh minh họa 


Bên cạnh đó, chú trọng công tác quản lý nơi cư trú và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn huyện; quản lý, rà soát, kiểm tra hành chính các lĩnh vực môi giới cho nhận con nuôi, kết hôn, lao động có yếu tố nước ngoài, du lịch, thăm thân, các cơ sở kinh doanh, cho thuê lưu trú, nhà hàng, quán bar, karaoke, vũ trường,,,, để chủ động phòng ngừa, phát hiện tội phạm mua bán người và nạn nhân bị mua bán; ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, theo dõi, cung cấp thông tin và trợ giúp pháp lý cho người dân, đặc biệt là nạn nhân bị mua bán.

Đồng thời, mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người trên phạm vi toàn huyện từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9/2024 nhằm tạo sự chuyển biến căn bản trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, phấn đấu 100% tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố liên qua tội phạm mua bán người được tiếp nhận, xử lý, tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; Tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án mua bán người đạt trên 90% tổng số án khởi tố; 95% số vụ mua bán người hằng năm được giải quyết và truy tố; 90% số vụ án mua bán người được giải quyết, xét xử.


Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​