Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào các dân tộc thiểu số

​​​Huyện Long Thành có tổng số 17 thành phần các dân tộc thiểu số. Trong đó sinh sống làng định cư có đồng bào dân tộc Chơ Ro ở xã Phước Bình, dân tộc Stiêng ở xã Tân Hiệp, dân tộc Chăm ở xã Bình Sơn. Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật luôn được Công an huyện quan tâm thực hiện, nhằm giúp cho bà con dân tộc nâng cao kiến thức pháp luật.

11579-1.JPG
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc Stiêng

Theo đó, định kỳ hàng năm, đồng bào dân tộc sinh sống tại 3 làng định cư Chơ Ro, Stiêng, Chăm sẽ được Công an huyện phối hợp chính quyền địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ; giúp nhận biết rõ những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm; âm mưu gây chia rẽ khối đại đoàn kết của các thế lực thù địch ... Qua đó, bà con dân tộc sẽ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Ông Điểu Phua- Đồng bào dân tộc Stiêng xã Tân Hiệp nói: Vừa qua, được nghe Công an huyện tuyên truyền phòng, chống kẻ gian đột nhập vô trong làng ăn cắp xe, trộm đồ trong nhà; đi tới chỗ đông người phải cảnh giác nhiều hơn, đề phòng tốt hơn đừng để kẻ gian móc túi lấy tiền, bạc; khi lưu thông trên đường, quan trọng nhất là phải có mũ bảo hiểm, đi cẩn thận chứ không say xỉn lạng lách. Ông Dương Văn Đài- Đồng bào dân tộc Chơ Ro xã Phước Bình cũng cho biết: Qua nghe Công an huyện tuyên truyền pháp luật, tôi thấy rất là đúng đắn, bà con chúng tôi sẽ học hỏi theo hướng dẫn của Công an huyện, chúng tôi ráng giữ gìn bản làng không có vi phạm pháp luật, không cờ bạc, không nhậu nhẹt gây gỗ đánh nhau trong cộng đồng, không say xỉn lạng lách trên đường; quyết liệt chống đối những kẻ xâm phạm vào trong làng để chống phá, tuyên truyền tầm bậy.

11579-2.JPG
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc Chơ Ro

Công an huyện cũng thường xuyên đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật để đồng bào dân tộc dễ hiểu, dễ nắm bắt. Thông qua các buổi tuyên truyền, bước đầu đã hình thành ý thức chủ động, tự giác chấp hành pháp luật trong bà con dân tộc. Nhờ đó mà những năm qua tại các làng dân tộc Chơ Ro, Stiêng, Chăm chưa xảy ra vụ việc phạm pháp hình sự nghiêm trọng, tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững giúp bà con yên tâm lao động sản xuất nâng cao thu nhập, đời sống kinh tế gia đình ngày càng phát triển sung túc. Thượng Tá Nguyễn Văn Tiệp – Trưởng Công an huyện Long Thành cho biết thêm: Các đội nghiệp vụ của Công an huyện đã trình bày cô đọng nội dung, kết hợp hình ảnh minh họa rõ các hành vi vi phạm của người điều khiển các phương tiện khi tham gia giao thông; hành vi mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy và những hệ lụy do ma túy gây ra; hành vi gây rối an ninh trật tự; các hình thức cờ bạc; các phương thức, thủ đoạn, tình huống xảy ra trộm, cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các tờ rơi, trên không gian mạng Facebook, zalo, tin nhắn điện thoại ..vv.. để người dân dễ dàng nắm bắt chấp hành tốt các quy định pháp luật và chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm. 

11579-3.JPG
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc Chăm

Ngoài 3 làng định cư Chơ Ro, Stiêng, Chăm đối với các dân tộc khác sinh sống tại các xã, thị trấn cũng được Công an huyện thực hiện truyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật lồng ghép vào các đợt ra quân làm dân vận, lễ phát động bảo vệ an ninh Tổ quốc … Qua đó, góp phần ổn định tình hình an trật tự, an toàn giao thông, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​