Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Chuẩn bị tổ chức “Đường sách Long Thành”

UBND huyện Long Thành vừa ban hành thông báo số 108 ngày 16/4/2024 về việc kết luận thông qua dự thảo kế hoạch, đề án tổ chức “ Đường sách Long Thành". Trong đó, UBND huyện giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao, các ngành chức năng huyện khẩn trương liên hệ, làm việc với các Nhà xuất bản, Công ty phát hành sách, Nhà sách trên địa bàn huyện để thông tin về chủ trương mở “Đường sách Long Thành", qua đó mời gọi các đơn vị tích cực tham gia  các hoạt động tại Đường sách. Đồng thời, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao  chủ động tìm hiểu, tham khảo mô hình tổ chức Đường sách thành công ở một số địa phương để kịp thời hoàn chỉnh Kế hoạch và Đề án tổ chức “Đường sách Long Thành". Trong đó, lưu ý về thời gian hoạt động; đơn vị quản lý; các căn cứ pháp lý để xây dựng Đề án; xác định cụ thể phương thức đầu tư; cũng như tổ chức lấy ý kiến bằng văn bản các ngành, đơn vị, địa phương có liên quan theo quy định, thống nhất ý kiến và tham mưu UBND trình xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy dự thảo Kế hoạch, Đề án tổ chức “Đường sách Long Thành". Kết quả thực hiện trước ngày 25/4/2024.


96e2eb9f1b9fb5c1ec8e.jpg

Huyện Long Thành hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024


Bên cạnh đó, để duy trì và phát huy hiệu quả của các tủ sách cũng như tạo dựng không gian văn hóa đọc cho người dân trên địa bàn, UBND huyện cũng yêu cầu ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chú trọng mở rộng các tủ sách tại địa phương; bố trí địa điểm đặt tủ sách đảm bảo thuận tiện cho việc khai thác, quản lý; thiết kế tạo các bảng không gian văn hóa đọc lồng ghép với sinh hoạt của các câu lạc bộ cờ tướng, cờ vua và các hoạt động văn hóa thể thao khác ở các ấp, khu nhằm thu hút người dân đến tham gia đọc sách.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh huyện và các xã, thị trấn; qua các cuộc họp chi bộ, các hội, đoàn thể ở địa phương và các trang mạng xã hội về giá trị, ý nghĩa, tinh thần của việc đọc sách, đưa văn hóa đọc thực sự trở thành nét đẹp văn hóa và có sức lan tỏa trong cộng đồng.​


Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​