Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Chủ động phòng ngừa cháy nổ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

 

Nhằm chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. UBND huyện Long Thành yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, các ban ngành, lãnh đạo các địa phương, chủ các doanh nghiệp và người dân duy trì thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 năm 2024.

Theo đó, đối với hộ gia đình cần đảm bảo an toàn PCCC trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, nguồn điện khi đun nấu, sinh hoạt, vui chơi. Thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn PCCC trong suốt quá trình kinh doanh; không sạc điện thoại, xe đạp, xe máy điện, thiết bị tiêu thụ điện qua đêm... Không cất chứa xăng, dầu, cồn, gas, hóa chất nguy hiểm và các chất dễ cháy, nổ khác trong nhà; trường hợp cần thiết phải sử dụng thì hạn chế tối đa số lượng và phải có các giải pháp, biện pháp bảo đảm an toàn PCCC. Bên cạnh đó, cần để vật liệu dễ cháy cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt; không sắp xếp vật dụng, hàng hóa che chắn, cản trở lối thoát nạn; sân thượng, mái phải bố trí thông thoáng và có lối lên từ tầng dưới qua các thang cố định và cửa đi, đồng thời cần bố trí lối có thể sang được mái của nhà bên cạnh.

e23783cd704bde15875a (1).jpg

Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện tập huấn và cho học sinh trường Nguyễn Đức Ứng trải nghiệm về PCCC( Ảnh minh họa)

Mỗi hộ gia đình nên trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay để sẵn sàng xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; bình chữa cháy, phương tiện thoát nạn phải để ở nơi dễ thấy, dễ lấy. Đồng thời, bố trí nơi thờ cúng hợp lý, tường phía đặt bàn thờ, trần phía trên ban thờ phải bằng vật liệu không cháy. Đèn, bát hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa vật dễ cháy, hạn chế tối đa vàng mã, hương, nến để trên bàn thờ. Chỉ đốt đèn, nến, thắp hương khi có người lớn ở nhà trông coi. Khi đốt vàng mã phải trông coi, có che chắn tránh cháy lan hoặc bị gió cuốn tàn lửa gây cháy lan. Không lắp lồng sắt, lưới sắt ở lan can nhà có tầng. Trường hợp đã lắp thì phải có cửa thoát hiểm, chìa khóa phải để ở vị trí dễ thấy, dễ lấy, thống nhất các thành viên trong gia đình biết. Chuẩn bị sẵn thang để thoát nạn khi cháy xảy ra. Trường hợp xảy ra cháy cần nhanh chóng báo cháy cho mọi người xung quanh biết, đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng Cảnh sát PCCC qua số điện thoại 114 hoặc số 02513.514.514 hoặc chính quyền, Công an xã, thị trấn gần nhất, cũng như sử dụng phương tiện để chữa cháy và thoát nạn theo tình huống đã dự kiến.

Đối với đối với cơ quan, doanh nghiệp cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên thực hiện các nội quy bảo đảm an toàn PCCC trong cơ quan, doanh nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót về PCCC; Quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt, duy trì các điều kiện an toàn PCCC trong quá trình hoạt động, sản xuất. Sắp xếp vật tư, hàng hóa gọn gàng đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC và ngăn cháy theo quy định. Thường xuyên vệ sinh công nghiệp, làm sạch thiết bị máy móc và bụi trong dây chuyền công nghệ sản xuất. Đồng thời, kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng, trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện PCCC, công cụ phá dỡ (hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy; búa, kìm cộng lực để kịp thời xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.

Cùng với đó, thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC theo quy định trong quá trình sản xuất và khi nghỉ lễ, ngừng hoạt động, sản xuất. Khi hoạt động trở lại nên vận hành từng công đoạn, tránh đồng loạt vận hành đóng điện sẽ gây quá tải hệ thống điện. Tắt điện tại các khu vực làm việc, dây chuyền sản xuất khi không sử dụng; phân công người trực tại cơ quan, doanh nghiệp 24/24h theo quy định. Khi xảy ra cháy phải nhanh chóng sử dụng hệ thống, phương tiện PCCC tại chỗ để tổ chức công tác chữa cháy, đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng Cảnh sát PCCC qua số điện thoại 114 hoặc số 02513.514.514 để được hỗ trợ kịp thời.

 

 


Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​