Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành triển khai thực hiện việc dừng công nghệ 2G và hỗ trợ thuê bao di động công nghệ 2G chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G

Ủy ban nhân dân huyện Long Thành vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cập nhật, triển khai tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các Tổ công nghệ số cộng đồng và Nhân dân biết thông tin lộ trình dừng công nghệ di động 2G và việc ngăn chặn các máy điện thoại 2G không tuân thủ các quy định về chứng nhận hợp quy để chủ động chuyển đổi thiết bị 2G sang sử dụng các thiết bị thông minh 4G/5G.

Ảnh minh họa

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện giao phòng Văn hóa và Thông tin chủ động phối hợp cùng các doanh nghiệp viễn thông, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cùng các đơn vị có liên quan căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xây dựng lộ trình, kế hoạch, phương án triển khai; các giải pháp, chính sách hỗ trợ giá máy cho người dân chuyển từ điện thoại công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G trên địa bàn huyện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông. Đồng thời phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tăng cường công tác tuyên truyền đến các doanh nghiệp viễn thông và người dân về việc chuyển từ điện thoại công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G đảm bảo theo quy định. Bên cạnh đó các xã, thị trấn, Tổ công nghệ số cộng đồng phối hợp, hỗ trợ phòng Văn hóa và Thông tin, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện trong việc vận động nhân dân đến các điểm tập kết để được hỗ trợ thực hiện chuyển đổi 2G lên 4G và đăng ký các dịch vụ khác phục vụ công tác chuyển đổi số hiện nay.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành