Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Huyện Long Thành tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống thông tin

Thời gian gần đây, tại nước ta liên tiếp diễn ra những cuộc tấn công theo hình thức mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) nhắm vào một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Công ty CP Chứng khoán VNDirect, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil),...đã gây thiệt hại, ảnh hưởng đến danh tiếng và gián đoạn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Theo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an, phương thức của các nhóm tội phạm đã trở nên tinh vi và kịch bản tấn công có nhiều điểm tương đồng. Các vụ hack có thể gây gián đoạn toàn bộ hoạt động, giao dịch và khó thu hồi được các dữ liệu quan trọng đã bị đánh cắp. Đây là những dữ liệu quan trọng, mang tính chất quyết định trong hoạt động của tổ chức.


ransomware-1.png

Mã độc tống tiền(ransomware​) tiếp tục là hiểm họa với doanh nghiệp Việt( Ảnh sưu tầm)


Trước tình hình trên, để đảm bảo an ninh an toàn các hệ thống thông tin tại địa phương, thực hiện văn bản số 1634/ATBATANM ngày 07 tháng 5 năm 2024 của Tiểu ban an toàn, an ninh mạng tỉnh Đồng Nai về tăng cường công tác đảm bảo an ninh, hệ thống thông tin. UBND huyện Long Thành giao các ngành, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 09/CT-TTg, ngày 23-2- 2024 của Thủ tướng Chính phủ về tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, đặc biệt là tổ chức thống kê, phân loại các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý; đồng thời tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin, ưu tiên các giải pháp giám sát, cảnh báo sớm; định kỳ kiểm tra, đánh giá, rà soát để phát hiện, khắc phục kịp thời các lổ hổng an toàn thông tin, các điểm yếu đang tồn tại trên hệ thống; tổ chức thực thi hiệu quả, thực chất, thường xuyên, liên tục công tác bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình “4 lớp", đặc biệt là nâng cao năng lực của lớp giám sát, bảo vệ chuyên nghiệp và duy trì liên tục, ổn định kết nối.

Bên cạnh đó, thường xuyên quán triệt sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cho cán bộ, Đảng viên phải có trách nhiệm, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng và các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo trên không gian mạng; nâng cao vai trò của công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ.Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​