Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành chuẩn bị các điều kiện cho công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão sắp đến

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Đồng Nai hiện nay mặc dù thời tiết còn nắng nóng, chưa có dấu hiệu xuất hiện mưa nhiều trên khu vực; tuy nhiên nhằm đảm bảo kế hoạch thực hiện công tác phòng chống thiên tai đạt hiệu quả cao trong năm 2024; Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Long Thành đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ; Thủ tướng Chính phủ; Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai; Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; UBND tỉnh và Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, với nội dung đa dạng; vận động người dân tham gia nộp Quỹ phòng chống thiên tai; bảo vệ nguồn nước, môi trường, không lấn chiếm, không trồng cây và đổ rác thải xuống kênh mương, sông suối gây cản trở dòng chảy. Tổ chức kiểm tra công tác xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án PCTT-TKCN tại các xã, thị trấn; rà soát phương tiện, vật tư, bố trí kinh phí mua sắm trang thiết bị phòng, chống thiên tai để thực hiện có hiệu quả phương châm "4 tại chỗ"; đồng thời rà soát, cập nhật, xác định những vùng nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để xây dựng phương án cụ thể trong ứng phó, di dời người dân, đảm bảo an toàn về người và tài sản trong phòng, tránh thiệt hại do thiên tai gây ra. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm tiếp nhận, xử lý thông tin kịp thời, hỗ trợ ra quyết định phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; rà soát, bổ sung các phương tiện, thiết bị phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn, tiến hành tu sửa, bảo dưỡng thường xuyên để sử dụng được ngay khi cần thiết. Đồng thời xây dựng kế hoạch, tổ chức đào tạo, tập huấn, huấn luyện cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai tại cơ sở, trong đó chú trọng lực lượng xung kích xã, thị trấn.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành