Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Một số nội dung định hướng công tác tuyên truyền tháng 6 năm 2024

Thực hiện Hướng dẫn số của Ban tuyên giáo tỉnh uỷ Đồng Nai trong tháng 6 năm 2024, ngoài các nội dung đã có định hướng tuyên truyền chuyên đề, Ban Tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn tuyên truyền một số nội dung trọng tâm như sau:

Tuyên truyền diễn biến, kết quả Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII, Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV và các hội nghị của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện.

12054.png

Họp BCĐ các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện

Tuyên truyền, quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước trên các lĩnh vực; các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tuyên truyền những kết quả nổi bật của tỉnh trong 05 tháng đầu năm 2024; các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị. Chú trọng tuyên truyền nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp; công tác giải phóng mặt bằng và triển khai các công trình, dự án trọng điểm: Dự án đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, đường t1, t2,  cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tuyên truyền việc triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển bền vững" gắn với kết quả 03 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, gương điển hình các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo Bác.

Tuyên truyền đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu, rộng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng", tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam" và bài phát biểu “Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị Nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

12054-1.png

Họp báo cáo tiến độ thực hiện Dự án đường Cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Tuyên truyền các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, thông tin truyền thông, an ninh xã hội và nâng cao đời sống nhân dân. Chú trọng tuyên truyền các nhà trường tổ chức tổng kết năm học 2023-2024; công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025, kỳ thi vào các trường trọng điểm; công tác hướng nghiệp cho học sinh; các hoạt động hè và giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh.

Tuyên truyền về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ XIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tuyên truyền tình hình thế giới và công tác bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo theo quan điểm của Đảng, Nhà nước; chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin giả, sai sự thật, xấu, độc về huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tuyên truyền các ngày kỷ niệm: Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6/1950); Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911); Ngày Môi trường Thế giới (05/6/1972); Ngày Thế giới chống Lao động Trẻ em (12/6/2002); Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925); Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001) ... và các ngày lễ truyền thống khác.

HẢO HIỀN - TTCT