Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
​Trẻ em trên địa bàn xã Phước Bình được bổ sung Vitamin A

Nằm trong chuỗi chiến dịch cho trẻ em bổ sung Vitamin A, Trạm Y tế xã Phước Bình đã tổ chức cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi và trẻ em suy dinh dưỡng trên địa bàn xã Phước Bình được uống Vitamin A tại Trạm y tế xã từ ngày 04-6-2024 đến ngày 05-6-2024.

Trong 2 ngày này, người dân trong xã đã đưa các bé đến trạm y tế để các bác sĩ, điều dưỡng đăng ký tên, thăm khám sau đó cho uống Vitamin A.

12091.jpg

​(Trẻ em thiếu cân dưới 5 tuổi được uống Vitamin A)

Trong đó có tình trạng có trẻ trên độ tuổi quy định bị thiếu chất vitamin A.

Do đó, Bộ y tế  đã phát đi thông điệp, kêu gọi trong "Ngày Vi chất dinh dưỡng" (ngày 01 và 02 tháng 6 và tháng 12 hàng năm), các bà mẹ đưa trẻ trong độ tuổi đi uống vitamin A tại các điểm uống ở xã.

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Vi chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm qua các bữa ăn hàng ngày. Khuyến khích các bà mẹ mới sinh nên nuôi trẻ nhủ nhi hoàn toàn bằng sửa mẹ. Tự tạo ra thực phẩm địa phương và sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa Vitamin A, các loại Vitamin khác hòa tan trong chất béo và các loại khoáng tố vi lượng khác. Cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên được tẩy kí sinh trùng 2 lần mỗi năm; thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Phụ nữ có thai và sinh đẻ cần uống viên sắt, axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn. Tiếp xúc ánh nắng hằng ngày đúng cách để dự phòng thiếu Vitamin D. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng.

12091-1.jpg

​(Người dân đưa trẻ em trong độ tuổi đến Trạm y tế xã uống Vitamin A)

Tổng số liều Vitamin A đã cho trẻ em uống trong 2 ngày là 533 liều. Trạm y tế xã Phước Bình sẽ tiếp tục tổ chức cho uống vét trong thời gian sắp tới.​

Hà T Sâm – Cán bộ UBND xã Phước Bình