Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Huyện Long Thành tăng cường giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong 6 tháng đầu năm 2024

Xác định giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao động nông thôn là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Chính vì vậy, trong những năm qua, công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã được các​ cấp, các ngành huyện Long Thành quan tâm thực hiện, coi đây là một trong những giải pháp để nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân.

126802.jpg

Ảnh  minh họa

Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Thành đã giải quyết việc làm cho 517 lao động vào làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài; tổ chức dạy nghề các hệ cho 259 học viên, trong đó tập trung rà soát hồ sơ đăng ký nhu cầu đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất thuộc Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và các dự án trọng điểm khác. Song song đó Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền để người lao động nắm được thông tin và có định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp; tổng hợp số lượng người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài; đồng thời, quan tâm hỗ trợ về vốn, khoa học kỹ thuật cho người dân phát triển kinh tế gia đình; chú trọng công tác xây dựng và phát triển hợp tác xã, mở rộng các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã góp phần nâng cao kiến thức, trình độ tay nghề cho người lao động, giúp họ lựa chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân để vận dụng vào quá trình sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp đã giúp nhiều lao động ở nông thôn có việc làm ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​