Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 diễn ra thuận lợi, thành công.

Sáng 7/6, 1524 thí sinh của huyện đã hoàn thành môn thi văn với hình thức tự luận, đây là môn thi cuối cùng, khép lại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 PTTH năm học 2024- 2025. Với sự chuẩn bị chu đáo của các​ lực lượng làm nhiệm vụ, cùng sự quan tâm của gia đình đã giúp các thí sinh có tâm thế làm bài tốt nhất; đem lại sự an toàn, nghiêm túc và thành công của kỳ thi.

Hội đồng thi trường PTTH Long Thành

Huyện Long Thành hiện có 4 trường PTTH công lập, trong năm 2024-2025 chỉ có trường PTTH Long Thành thực hiện tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển, các trường còn lại tổ chức xét tuyển. Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - 2025 huyện Long Thành toàn tỉnh có 1524 thí sinh đăng ký dự thi tại 02 Hội đồng thi. Ghi nhận tại các hội đồng coi thi, lực lượng công an, thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt trước các buổi thi từ rất sớm để phân công nhiệm vụ, đón tiếp thí sinh và hướng dẫn các em tra số báo danh, phòng thi. Trong các buổi thi, nhiều phụ huynh đưa đón thí sinh đến điểm thi cũng như động viên tinh thần để các em bình tĩnh, tự tin làm bài thi .Nhờ có sự hỗ trợ của các lực lượng nên tâm lý các thí sinh dự thi thoải mái, an tâm hơn rời phòng thi, đa số thí sinh có tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

12111-1.png

tiếp sức mùa thi tại hội đồng thi trường PTTH Nguyễn Đình Chiểu

Theo Cô Phùng Thị Thanh Tâm, hiệu phó trường PTTH Long Thành cho biết “Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 tại trường PTTH Long Thành diễn ra an toàn, thuận lợi, nghiêm túc, đúng quy chế; không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi". Tại 2 hội đồng thi đều có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn, tổ chức phân luồng giao thông, tránh ùn tắc. Lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh...Với đề thi năm nay, nhiều thí sinh, giáo viên nhận xét vừa sức, có sự phân hóa tốt, không quá đánh đố thí sinh. Các đề thi đều bám sát cấu trúc của Sở Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

12111-2.png

tiếp sức mùa thi tại hội đồng thi trường PTTH Nguyễn Đình Chiểu

Như vậy, sau 3 ngày tổ chức, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn huyện Long Thành đã đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; toàn huyện không có trường hợp cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được huyện, trường PTTH Long Thành, nguyễn đình chiểu, các ngành có liên quan, ubnd thị trấn Long Thành quan tâm, chỉ đạo nghiêm túc, đồng bộ; các đơn vị triển khai thực hiện chu đáo, trách nhiệm. Theo kế hoạch, Sở Giáo dục - Đào tạo sẽ công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT vào ngày 18/6. ​

HẢO HIỀN - TTCT