Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Kết quả thực hiện công tác phát triển đảng viên mới 6 tháng đầu năm 2024 tại Đảng bộ huyện Long Thành

Để kết nạp đạt và vượt 225 đảng viên ​theo chỉ tiêu năm 2024 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao; trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Tổ chức huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo từng cấp ủy, tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở xây dựng kế hoạch, xác định chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới năm 2024, có kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng, hướng dẫn, phân công giúp đỡ quần chúng ưu tú; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phát động phong trào thi đua, phát hiện nhân tố tích cực, có thành tích, gương mẫu, có uy tín để bồi dưỡng, tạo điều kiện trở thành đảng viên

12112.png

Chi bộ trường PTTH Nguyễn Đình Chiểu tổ chức kết nạp cho 5 đảng viên mới là học sinh.

Để đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, Ban Thường vụ huyện ủy đã giao cho các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện thường xuyên đôn đốc, theo dõi công tác kết nạp đảng viên ở các đảng bộ theo định kỳ, báo cáo số liệu để tổng hợp, theo dõi. Hàng quý, Ban Tổ chức huyện ủy có văn bản đôn đốc, đề nghị thường trực các cấp ủy phối hợp, đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên, đồng thời tổ chức trao đổi, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trực tiếp tại các hội nghị giao ban hàng quý của cấp ủy. Đặc biệt, trong thời gian qua, công tác phát triển Đảng được quan tâm thực hiện ở tất cả các lĩnh vực, địa phương, đơn vị, nhất là trong ngành y tế, giáo viên, học sinh, sinh viên.

Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn huyện đã kết nạp 102/225 đảng viên, đạt tỷ lệ trên 45% chỉ tiêu của năm 2024, trong đó có 18 đảng viên là học sinh. chất lượng đội ngũ đảng viên có chuyển biến, trình độ học vấn và chuyên môn nghiệp vụ ngày càng nâng cao. Để đạt được những kết quả khả quan trong công tác kết nạp đảng viên qua 6 tháng đầu năm 2024, một số chi, đảng bộ đã có nhiều nổ lực, quyết tâm, khắc phục khó khăn để kết nạp đảng viên với số lượng và tỷ lệ đạt khá như: Đảng bộ Trường PTTH Long Thành, PTTH Nguyễn Đình Chiểu, PTTH Long Phước, PTTH Sình Sơn.

Lễ kết nạp đảng viên mới tại chi bộ 3, đảng bộ xã Long Đức

Để công tác kết nạp đảng viên trong 6 tháng cuối năm 2024 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, các cấp ủy, tổ chức đảng trong tỉnh cần quan tâm, thực hiện một số nội dung, giải pháp sau

Công tác kết nạp đảng viên cần được cấp ủy các cấp chỉ đạo, tiến hành thường xuyên, liên tục, phải chủ động từ khâu tạo nguồn và đảm bảo hồ sơ, quy trình, thủ tục; tránh tình trạng chỉ thực hiện công tác kết nạp đảng viên ở những tháng cuối năm sẽ không có nhiều thời gian thực hiện hồ sơ, quy trình công tác kết nạp đảng viên

Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cần tập trung xây dựng kế hoạch tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức về Đảng. Tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, hoạt động sôi nổi để thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia; chăm lo bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chú trọng lựa chọn quần chúng tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn để xem xét giới thiệu kết nạp vào Đảng.

Trung tâm Chính trị huyện tiếp tục nghiên cứu nội dung, hình thức bồi dưỡng để tạo điều kiện cho quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tỉnh Đảng.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác phát hiện, tạo nguồn phát triển đảng viên ở tất cả các chi bộ, các tổ chức đảng thì các cấp ủy, tổ chức đảng cần đặc biệt quan tâm, chú trọng phát triển đảng viên là giáo viên, học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động trong doanh nghiệp, viên chức trong ngành y tế. Đây là những đối tượng được đánh giá có tiềm năng, số lượng lớn cần được quan tâm nhiều hơn nữa

HẢO HIỀN - TTCT