Hội nghị gặp gỡ Đảng viên trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh năm 2018

Sáng ngày 01/04, Huyện ủy Long Thành tổ chức hội nghị gặp gỡ Đảng viên trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh năm 2018.

Lãnh đạo huyện tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các Đảng viên đã trình bày những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sinh hoạt tại các Chi, Đảng bộ. Trên cơ sở đó, Lãnh đạo huyện ủy đã yêu cầu các Chi, Đảng bộ cần tích cực tuyên truyền cho công nhân, người lao động nâng cao nhận thức hơn nữa về Đảng, về đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để tập hợp thêm những quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ Đảng, giúp xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng lớn mạnh cùng với sự phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra, các Chi, Đảng bộ phải luôn thể hiện vai trò là hạt nhân chính trị, kịp thời tham mưu Ban Giám đốc tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động mà có hướng điều chỉnh phù hợp kịp thời. Phòng tránh xảy ra các tranh chấp, đình công bất hợp pháp nhưng vẫn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Đảng viên đang trình bày những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sinh hoạt tại các Chi, Đảng bộ

Tính đến nay huyện Long Thành đã thành lập được 64 Chi, Đảng bộ cơ sở với 6.120 Đảng viên. Trong đó có 16 Chi, Đảng bộ thuộc khối các doanh nghiệp trong và ngoài nước với 220 Đảng viên. Riêng Đảng bộ công ty VeDan Việt Nam có 75 Đảng viên. Theo kế hoạch, trong năm 2018 Huyện ủy Long Thành sẽ thành lập tiếp 2 tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

Chí Tài- Đài TT Long Thành