Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
​Tập trung phát triển kinh tế, tạo sức bật để huyện Long Thành phát triển

Với mục tiêu phát triển kinh tế theo hướng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu đến năm 2030 trở thành thành phố có một sân bay hàng đầu quốc gia, ở tầm quốc tế và hệ thống giao thông hiện đại, thời gian qua, huyện Long Thành đã phát huy những tiềm năng, lợi thế, nguồn lực của địa phương để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

 

Để thực hiện đạt hiệu quả Đề án tái cơ cấu nền kinh tế của huyện, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, huyện đã tập trung phát triển 3 cụm công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích trên 201 ha, thu hút các dự án đầu tư phát triển các ngành công nghiệp sạch, công nghiệp phụ trợ có giá trị gia tăng lớn; chú trọng phát triển công nghiệp gắn với phát triển vùng nguyên liệu nông nghiệp phục vụ công nghiệp chế biến và ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu mạnh, năng lực cạnh tranh ngang tầm với các nước trong khu vực. Trong 2,5 năm trở lại đây, giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – xây dựng của huyện tăng trưởng bình quân 23,42%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tăng 22,92%/năm. Đến nay đã có 6 chợ thực hiện chuyển đổi mô hình từ Nhà nước sang doanh nghiệp. Các hoạt động dịch vụ như: tín dụng ngân hàng, bảo hiểm, nhà hàng, khách sạn được đẩy mạnh.


9620.jpg 
Long Thành định hướng đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp sạch, công nghiệp phụ trợ có giá trị gia tăng cao

 

Xác định phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần nâng cao mức sống, thu nhập cho người dân, huyện Long Thành đã khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia hợp tác, liên kết sản xuất, xây dựng cánh đồng lớn gắn với tiêu thụ nông sản trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến, phát triển các mô hình theo tiêu chuẩn VietGap, chuyển dần sản xuất nông nghiệp nông thôn sang nông nghiệp đô thị tại các xã quy hoạch phát triển đô thị như Bình Sơn, Phước Thái, An Phước, thị trấn Long Thành. Đồng thời phát triển mạnh và đồng bộ các dịch vụ cung ứng cho ngành nông nghiệp. Kết quả trong 2,5 năm giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng trưởng bình quân đạt 4,25%. Tính đến nay có 11/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 khoảng 76,2 triệu đồng.


9620-1.jpg 
Tiếp tục triển khai mô hình Công nghệ sinh thái đồng ruộng trên cây lúa, tập trung tại xã Long Phước

 

Trên cơ sở kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, để hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) huyện Long Thành tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phấn đấu từng bước trở thành huyện phát triển năng động với nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phát triển theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, dịch vụ phát triển đa dạng; đồng thời xây dựng huyện phát triển theo hướng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đô thị hóa. Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, huyện Long Thành chú trọng hiện đại hóa ngành xây dựng, công nghiệp vật liệu xây dựng, sử dụng vậy liệu mới, tiết kiệm năng lượng; vận dụng các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể với nòng cốt là các hợp tác xã, phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng thời tiếp tục duy trì và phát triển các ngành dịch vụ thế mạnh, thu hút các thành phần kinh tế đầu tư phát triển trường học, bệnh viện, trong đó chú trọng phát triển mạnh mạng lưới mầm non bán trú, tiểu học bán trú.

 

 

Bên cạnh đó, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp thông qua phát triển các dự án, mô hình cây trồng, vật nuôi chủ lực phù hợp với quy hoạch. Đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống kết nối hạ tầng kỹ thuật nông thôn; thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nhất là đối với lao động thuộc diện thu hồi đất, tái định cư để thực hiện dự án trên địa bàn.


9620-2.jpg 
Quan tâm và đẩy mạnh chính sách đào tạo nghề, đặc biệt là tạo nguồn nhân lực phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành

 

Ngoài ra, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án nâng cấp đô thị, ưu tiên vốn ngân sách đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, tiến tới thành lập thị xã đô thị loại IV vào năm 2025 có hệ thống giao thông kết nối  hiện đại, quy mô, cùng với các chính sách thông thoáng trong thu hút đầu tư tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thị trường, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

 

Có thể nói với tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng trưởng vượt mục tiêu đề ra, nông nghiệp phát triển ổn định, công nghiệp hiện đại tạo động lực cho phát triển kinh tế, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân được nâng cao, chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ và nhân dân huyện Long Thành trong nửa nhiệm kỳ qua. Từ những kết quả đạt được và đưa ra định hướng, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, tin tưởng rằng, huyện Long Thành sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, trở thành một trung tâm đô thị - công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao và vùng nông nghiệp công nghệ cao.

 

Phương Mai – TTVHTT&TT

Thông báo

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​