Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
​Người nông dân xã Cẩm Đường bám trụ nghề chăn nuôi heo

Việc nhà nông ở nông thôn chọn nuôi heo lấy thịt nhằm cung cấp nguồn lương thực thịt heo sạch cho thị trường luôn được nhiều nhà nông chọn lấy làm nghề kinh tế chính của hộ gia đình. Nhưng không mấy hộ chăn nuôi heo đạt kết quả kinh tế cao do dịch bệnh trên đàn heo kéo dài với các loại bệnh thông thường như: bệnh heo tai xanh; bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

 

Cũng chung nỗi lo toan đó, chị Lê Thanh Lệ Vân ngụ tại ấp Suối Quýt xã Cẩm Đường đã cố duy trì đàn heo bằng cách cho ăn thực phẩm sạch và tăng cường bổ sung nhóm biovitamin cho đàn heo cùng với việc phun xịt tiêu độc chuồng trại môi trường xung quanh thường xuyên. Nhờ vậy mà đàn heo nhà chị Vân không bệnh, tăng trưởng, tăng cân đều. Cứ 4 tháng đến 5 tháng trong năm, chị suất chuồng 1 lần khoảng 100 con, số kilogam mỗi con giao động từ 100kg đến 120kg. Đến tháng 5 năm 2023, số lượng suất chuồng mỗi đợt tăng lên từ 150 con đến 400 con heo thịt. Lãi suất sau khi trừ hết chi phí khoảng 450 triệu đồng.


9667.png 

Trang trại heo thịt nhà chị Vân ấp Suối Quýt

 

Tuy còn những khó khăn, thách thức quanh nghề chăn nuôi heo, hộ chị Vân vẫn là hộ chăn nuôi heo đem lại hiệu quả kinh tế cao theo mô hình trang trại luôn thực hiện vệ sinh an toàn lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất nông sản sạch gắn với bảo vệ môi trường nông thôn, bảo vệ sức khỏe con người. Giúp khoảng 10 hộ tiếp cận con giống sạch bệnh mỗi năm.


Từ những việc làm thiết thực, mỗi năm chị Vân tiếp đón 2 đợt người về thăm mô hình chăn nuôi heo nái và heo thịt với cách áp dụng phương pháp cho heo ăn thức ăn sinh phẩm sạch bệnh và tăng cường nhóm biovitamin trên đàn heo.

 

Ngoài ra chị Vân còn vận động bà con, nông dân trong ấp thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bản thân luôn giữ phẩm chất đạo đức tốt với mọi người thân và hàng xóm; Luôn thực hiện tốt các phong trào của xã Cẩm Đường gắn với việc tặng quà từ thiện cho nông dân gặp khó khăn trong xã. Vì vậy, chị Vân luôn được các cấp Hội và Chính quyền địa phương khen thưởng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nhiều năm liền.

 

Nguyễn Thị Na - CC VH xã Cẩm Đường

Thông báo

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​