Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
​Sôi nổi Lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2023

Sáng 3/6, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với UBND huyện Long Thành tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023, thu hút khoảng 1.500 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân tham gia. Ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

 

Trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ TN&MT phát động, nhiều mô hình, sáng kiến thiết thực chống rác thải nhựa đã được triển khai. Riêng đối với tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, cải thiện, khắc phục ô nhiễm môi trường, tạo bước chuyển biến căn bản trong công tác bảo vệ môi trường với mục tiêu phát triển bền vững, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường các giải pháp thực hiện trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.


9708.jpg 

Đ/c Võ Văn Phi – PCT.UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Lễ phát động

9708-1.jpg 

Đ/c Trần Văn Thân – PCT.UBND huyện phát biểu hưởng ứng

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh, hướng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 trên địa bàn UBND huyện Long Thành nói riêng và toàn tỉnh Đồng Nai nói chung theo nhiệm vụ đã được UBND tỉnh phê duyệt. Sự kiện này là cơ hội để cộng đồng cùng phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, học tập, thay đổi nhận thức, thói quen về bảo vệ môi trường... Đặc biệt, năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm Ngày Môi trường thế giới, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2023 là “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” với khẩu hiệu “Chung tay đánh bại ô nhiễm từ rác thải nhựa”.

 

Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, tái chế rác thải nhựa, các cơ chế chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường cũng như về kinh tế xanh và tăng trưởng xanh…; tuyên truyền về những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống rác thải nhựa; biểu dương tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến, nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị trong phong trào thu gom, phân loại, vận chuyển và xử lý chất thải, rác thải nhựa.


9708-2.jpg
9708-3.jpg

Tuyên dương các doanh nghiệp và công ty

 

Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống và kiểm soát ô nhiễm rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo tỉnh cũng kêu gọi người dân trên địa bàn toàn tỉnh, chính quyền các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành, địa phương tập trung tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ về bảo vệ môi trường, trong đó quan tâm vấn đề thực hiện chống chất thải nhựa và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.


9708-4.jpg 

Diễu hành xe đạp

9708-5.jpg 

Người dân đổi rác thải lấy quà

 

Trong đó, các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh về phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nilon đối với môi trường và khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và cá nhân. Cùng với đó, các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích và các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh thực hiện không cấp phát túi nilong miễn phí cho khách hành. Thực hiện các giải pháp tuyên truyền, vận động các nhà hàng, cửa hàng ăn uống giảm thiểu sử dụng bao bì bằng chất liệu nhựa; đồng thời, khuyến khích sử dụng vỏ hộp, bao bì bằng chất liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

 

Riêng đối với các cơ sở sản xuất ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có liên quan đến sản phẩm nhựa, cần thực hiện một số hành động cụ thể như: dần loại bỏ các sản phẩm hoặc bao bì nhựa không thực sự cần thiết, bằng cách thay đổi thiết kế sản phẩm để tăng độ bền và đổi mới mô hình kinh doanh từ sản xuất sản phẩm nhựa dùng một lần sang sản phẩm nhựa có thể tái sử dụng; đồng thời, cung cấp các thông tin về độ bền của sản phẩm một cách minh bạch và đáng tin cậy để người tiêu dùng có thể mua hàng một cách sáng suốt; tăng cường việc sử dụng các hạng mục có thể tái chế trong các sản phẩm mới nhằm tuần hoàn nhựa trong nền kinh tế.


9708-6.jpg
9708-7.jpg
9708-8.jpg
9708-9.jpg

Lãnh đạo tỉnh và huyện trồng cây xanh

 

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân như: Diễu hành xe đạp bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, đổi rác thải nhận quà và hội thi tìm hiểu về bảo vệ môi trường.

 

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã tuyên dương các doanh nghiệp, công ty chung tay ủng hộ Tuần lễ Đồng Nai xanh và hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023.

 

Phùng Viện – Trung tâm VHTT và TT Long Thành

Thông báo

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​