Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
​Huyện Long Thành tăng cường triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn huyện Long Thành năm 2023

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Trong những năm qua, tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường là đơn vị chủ trì phát động hưởng ứng đã được các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương hưởng ứng và tạo được sự lan tỏa và sự chuyển biến quan trọng tới toàn thể cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

Ngày 07/09/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản số 7182/STNMT-CCBVMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 (đính kèm văn bản số 7294/BTNMT-TTTT ngày 30/8/2023 của Bộ Tài nguyên và Môi trường). Năm 2023, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” kêu gọi toàn cộng đồng tham gia hưởng ứng các hoạt động nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

Các hoạt động bảo vệ môi trường, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn huyện

Để triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn huyện Long Thành năm 2023, mỗi các nhân, tổ chức hãy cùng hành động để làm sạch môi trường bằng nhiều cách như:

- Ra quân làm vệ sinh, trồng cây, cải thiện, phục hồi môi trường tại khu trung vực thị trấn, khu dân cư và vùng lân cận nhất là trên các hồ, sông, kênh, rạch…

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn các xã, thị trấn;

- Thực hiện phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy;

- Thực hiện nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn;

- Thực hiện các hoạt động vì môi trường.

Phòng Tài nguyên môi trường huyện Long Thành