Kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh đồng chí Hồ Tùng Mậu (15/6/1896 - 15/6/2019)
Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019)
Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019)
HĐND tỉnh giám sát tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Long Thành

Ngày 26/05, HĐND tỉnh tổ chức Đoàn giám sát tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Long Thành.

2493-2.JPG
Đoàn giám sát đang làm việc với lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn

Hiện trên địa bàn huyện có tổng số 90 dự án sản xuất kinh doanh, 32 dự án phát triển nhà ở, trong đó có 79 dự án thuộc thẩm quyền phê duyệt quy hoạch của UBND tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, mới có 63 dự án sản xuất kinh doanh và 16 dự án phát triển nhà ở được triển khai thực hiện, còn lại 3 dự án hết hiệu lực và 40 dự án đang làm thủ tục hoặc chưa triển khai xây dựng. Theo UBND huyện, nguyên nhân chậm trễ là do năng lực tài chính của nhà đầu tư chưa đáp ứng với nhu cầu cần triển khai dự án, các văn bản pháp luật thường xuyên thay đổi và các chính sách ưu đãi đầu tư chưa hấp dẫn. Bên cạnh đó, các thủ tục hành chính, cơ sở hạ tầng, công tác giải phóng mặt bằng … còn gây nhiều khó khăn cho việc đầu tư của doanh nghiệp.

Trước tình hình trên, Đoàn giám sát yêu cầu UBND huyện Long Thành và các sở, ngành liên quan cần tăng cường cơ chế phối hợp để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được phê duyệt. Thực hiện tốt các thủ tục hành chính đối với công tác thỏa thuận địa điểm, thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư. Đồng thời thường xuyên gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp để kịp thời có giải pháp tháo gỡ các vướng mắc.

Chí Tài-Đài TT Long Thành