Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Hoàn thành công trình làm đường tại xã Xã Tân Hiệp

Sáng ngày 07/9/2020 Đảng ủy khối Mặt trận và các đoàn thể, Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện phối hợp cùng Đảng ủy xã Tân Hiệp thi công Làm bê tông 01 tuyến đường giao thông nông thôn dài 150m, rộng 6m, tuyến đường phía trước Nhà văn hóa dân tộc Stiêng xã Tân Hiệp, với tổng kinh phí 150 triệu đồng, đây là một trong những nội dung hoạt động của Đảng ủy khối Mặt trận và các đoàn thể kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020).

Được biết, Ban Dân vận Huyện ủy, MTTQVN huyện, các đoàn thể huyện, Công an - Ban chỉ huy Quân sự huyện đã ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức phối hợp tổ chức các hoạt động “Ngày vì dân” năm 2020.

Theo kế hoạch, các cơ quan, đơn vị sẽ tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020) vào ngày 10/10/2020, tại Làng dân tộc Stieng xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, sau bài phát biểu ôn truyền thống 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020), Đảng ủy khối Mặt trận và các đoàn thể tặng quà, trao học bổng cho gia đình và con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; tặng giỏ nhựa đi chợ thay thế túi nilon và nón bảo hiểm cho trẻ em dưới 10 tuổi; khám bệnh, cấp phát thuốc và hớt tóc miễn phí cho 200 đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn; xây 01 căn nhà “Nhân ái” cho thanh niên dân tộc khó khăn về nhà ở, trị 70 triệu đồng; trồng 1.000 cây xanh hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh”; xây dựng và bàn giao 01 khu vui chơi cho thiếu nhi tại Nhà văn hóa Làng dân tộc Stiêng xã Tân Hiệp; tổ chức sinh hoạt trò chơi cho thiếu nhi dân tộc thiểu số.

Việc tổ chức các hoạt động “Ngày vì dân” hàng năm được Ban Dân vận chú trọng chỉ đạo thực hiện, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ sở Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện về tư tưởng, phương pháp “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các quan điểm của Đảng về công tác Dân vận, qua đó củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Hiệu quả thực hiện tốt “Dân vận khéo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020.

Tuấn Anh Ban - Dân vận Huyện ủy