​Giám sát việc thực hiện công tác quản lý vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Long Đức

Sáng 13/6, UBMTTQ Việt Nam huyện Long Thành phối hợp với các nghành liên quan tổ chức Đoàn kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn xã Long Đức.

Theo đó, thời gian qua, UBND xã Long Đức đã có nhiều nỗ lực trong công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số người dân kém ý thức lén vất bỏ rác thải bừa bãi ra lô cao su, ven đường giao thông, bãi đất trống trong khu dân cư. Riêng Điểm tập kết và trung chuyển rác thải ở lô cao su thuộc khu 12 luôn rơi vào tình trạng quá tải, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân xung quanh .

Buổi làm việc tại UBND xã Long Đức

Một số người dân kém ý thức lén vất bỏ rác thải bừa bãi ra ven đường

Từ thực trạng trên, Đoàn giám sát yêu cầu chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, cùng với thực hiện chặt chẽ quy trình thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt mỗi ngày, kiên quyết xử phạt đối với những trường hợp cố ý xả rác bừa bãi làm ô nhiễm môi trường sống của cộng đồng .

Thành Trung - Đài TT Long Thành