Phát động tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024

Nhằm khuyến khích, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ, thúc đẩy phong trào đọc thành văn hóa trong cộng đồng. UBND huyện Long Thành phát động tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 dành cho các em học sinh trên địa bàn.

cuocthi2.jpg

Phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 được tổ chức vòng sơ khảo tại tỉnh Đồng Nai. Dự kiến trong tháng 9/2024, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 06 bài thi đạt giải cao nhất tham dự vòng chung kết tại thành phố Hà Nội. Tích cực hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024, UBND huyện Long Thành đề nghị Phòng Giáo dục và đào tạo, các trường học trên địa bàn huyện vận động, khuyến khích các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại địa phương tham gia bài viết dự thi chia sẻ về các cuốn sách được phát hành hợp pháp;, có nội dung lành mạnh, trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam. Đặc biệt khuyến khích thí sinh chia sẻ các cuốn sách được xuất bản trong thời gian gần đây mang tính thời sự, có đề tài sát với cuộc sống, thể hiện khát vọng cống hiến cho xã hội.

z5353194590615_847d7aea249f7231ca0c1e68a7c50015.jpg

Ngày sách và văn hóa đọc huyện Long Thành năm 2024 vừa được tổ chức ngày 21/4 vừa qua

Thông qua cuộc thi, các em học sinh sẽ tiếp tục phát huy niềm đam mê đọc sách, chia sẻ những cuốn sách hay, phương pháp đọc sách hiệu quả, qua đó lan tỏa văn hóa đọc ngay từ chính gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành